วิธีทำความสะอาดเตาไฟฟ้า

ใช้เบกกิ้งโซดาที่ทำจากเบกกิ้งโซดาสามส่วนและน้ำอุ่น 1 ส่วนเพื่อทำความสะอาดเตาไฟฟ้า เราจะร่างกระบวนการห้าขั้นตอนโดยละเอียดเพื่อแสดงวิธีทำความสะอาดเตาไฟฟ้า

เตาไฟฟ้าอาจทำความสะอาดได้ยากเล็กน้อย หากคุณไม่ทราบกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด หลายเตามีหัวเตาแบบม้วน ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า และทุกวันนี้มีเตาที่ทำจากกระจกซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเล็กน้อยระหว่างกระบวนการทำความสะอาดเพื่อป้องกันการขีดข่วน

แต่ที่จริงแล้ว การทำความสะอาดเตาไฟฟ้านั้นง่ายกว่าที่คุณคิด หากคุณทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ คุณสามารถใช้ส่วนผสมในครัวเรือนและทำให้เตาของคุณเปล่งประกายอีกครั้งในเวลาเพียงไม่กี่นาที

นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการขจัดคราบไขมัน คราบสกปรก และคราบไหม้เกรียมบนเตาไฟฟ้าของคุณ:

1. ถอดขดลวดและถาดรองน้ำหยด ถ้าเตาของคุณไม่มีขดลวด ให้ข้ามไปที่ขั้นตอนที่ 2

2. ทาเบกกิ้งโซดาเพสต์บนเตา

3. ปล่อยให้นั่งสักสองสามนาที

4. ขัดบริเวณที่ต้องการด้วยฟองน้ำเพื่อขจัดคราบฝังแน่น

5.เช็ดบริเวณนั้นด้วยผ้าขนหนู

6. เช็ดด้านนอกเตาด้วยน้ำยาเช็ดกระจกหรือสบู่กับน้ำ

ตอนนี้เราจะลงรายละเอียดเกี่ยวกับส่วนผสมและกระบวนการที่จะทำให้เตาของคุณดูดีเหมือนใหม่

คำแนะนำทีละขั้นตอน – วิธีทำความสะอาดเตาไฟฟ้า

1. ถอดขดลวดของเตาและถาดรองน้ำหยด หากเตาไฟฟ้าของคุณไม่มีขดลวด ให้ข้ามไปยังขั้นตอนที่ 2 สำหรับเตาไฟฟ้าที่มีขดลวด ให้ถอดออกก่อนทำความสะอาด ปล่อยให้พวกเขากันตอนนี้ หากขดลวดของคุณสกปรกเช่นกัน ให้อ่านคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการทำความสะอาดขดลวดของเตาที่นี่ เมื่อคุณตรวจสอบบทความนั้นแล้วและมีโอกาสทำความสะอาดคอยล์ของเตาแล้ว ให้ไปยังขั้นตอนที่ 2
ไม่ต้องกังวล อ่านต่อและเราจะพูดถึงวิธีทำความสะอาดหม้อต้มน้ำในบทความต่อไป

2. ทาเบกกิ้งโซดาเพสต์ลงบนเตา คุณสามารถทำเบกกิ้งโซดาได้โดยใช้เบกกิ้งโซดาสามส่วนและน้ำหนึ่งส่วน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ทาด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะทำให้ไขมันบนเตาของคุณสลายเร็วขึ้น

3. ปล่อยให้นั่งสักสองสามนาที เบกกิ้งโซดาต้องใช้เวลาสองถึงห้านาทีในการนั่งและสลายเศษอาหารบนเตาของคุณ

4.เช็ดบริเวณนั้นด้วยผ้าขนหนู หลังจากนั้นไม่กี่นาที เช็ดบริเวณนั้นด้วยผ้าขนหนู หลีกเลี่ยงการขัดเตาแรงๆ เพราะคุณไม่ต้องการให้เบกกิ้งโซดาเกาผิวเตา

5. เช็ดด้านนอกเตาด้วยน้ำยาเช็ดกระจกหรือสบู่กับน้ำ